TP.HCM cho học sinh nghỉ Tết 12 ngày từ 18 đến 29/1, kéo dài thêm 3 ngày so với quyết định ban đầu.

Chiều nay, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Toàn bộ trẻ mầm non và học sinh phổ thông được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 18-1 tới 29 tháng Giêng. từ 27 tháng Chạp đến mùng 8 tháng Giêng âm lịch), tổng cộng 12 ngày.

Trước đó, TP.HCM cho học sinh nghỉ 9 ngày, từ ngày 18 – 26/1/2023 (27 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch). Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng thời gian nghỉ Tết ngắn như vậy, thứ 6 mới đi học lại, thứ 7 và Chủ nhật lại nghỉ nên gây bất tiện trong giao thông.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết các trường sẽ căn cứ vào kế hoạch giáo dục của đơn vị để lên kế hoạch dạy bù phù hợp.

Học sinh THPT Trưng Vương ngày 14/12/2021 khi trực tiếp tựu trường sau Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trân

Năm ngoái, học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, các năm trước khoảng 14 ngày. Liên quan đến quyết định ban đầu cho học sinh nghỉ Tết 9 ngày, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM Hồ Tấn Minh cho biết, những năm trước, học sinh THPT bước vào năm học mới từ giữa năm học. -Tháng tám. Tuy nhiên, năm học 2022-2023, 1,6 triệu trẻ mầm non và học sinh phổ thông tại TP.HCM bắt đầu chương trình từ ngày 5/9 theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT. “Dự phòng chỉ có hai tuần, cho dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ khác trong năm học nên thành phố cần cân đối để đảm bảo thực hiện kế hoạch giáo dục”, ông Minh nói.

Ngoài TP.HCM, nhiều địa phương khác đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, chủ yếu từ ngày 11 đến 14 ngày. Riêng Kiên Giang chưa công bố lịch cụ thể, nhưng cho biết thời gian nghỉ là một tuần, trong khi Ninh Thuận không quá 10 ngày.

Dù thời gian bắt đầu nghỉ khác nhau nhưng không tỉnh, thành phố nào cho phép học sinh đi học lại sau ngày 30/1/2023.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *