Mẹo mua sắm ngày Tết cho các mẹ năm Kỷ Hợi 2019

Mỗi khi Tết đến xuân về thì các bạn thường làm những công việc gì đầu tiên? Đó là các bạn chuẩn bị mua sắm những đồ ăn, đồ dùng, một số thiết bị sử dụng trong những ngày Tết. Vậy làm sao để chi tiêu đúng cách nhất mà không bị mất một số tiền lớn? Nếu bạn chưa hãy đọc bài viết sau đây của tetdangnho nhé.

Tết Kỷ Hợi 2019 đang được đếm bằng từng ngày, giờ và từng phút, việc mua sắm đồ Tết năm nay của mọi nhà đến đâu rồi ạ. Có 3 yếu tố mà mỗi nhà phải quan tâm khi mua sắm ngày Tết đó là giá cả vừa phải, chất lượng, ưu đãi. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bậc cha mẹ (đặc biệt là mẹ) có một số mẹo sau:

1.Lên danh sách hàng hóa cần mua sắm ngày Tết.

Mỗi gia đính phải lên một list danh sách hàng hóa chi tiết cần sắm Tết. List danh sách này bao gồm thực phẩm, đồ uống, đồ trang trí và quà tặng Tết cho bạn bè và người thân.

Khi bạn đã có danh sách giúp bạn giảm thiểu thời gian đáng kể và không bỏ sót sản phẩm nào. Khi lập nên danh sách, các bạn phải cân nhắc mua những đồ dùng thực sự cần thiết trước. Còn nếu một số đồ dùng có thể mua sau thì hãy loại chúng ra khỏi danh sách.

Tham khảo: Cách gói và nấu bánh chưng truyền thống .

2. Không được để quá sát Tết mới bắt đầu đi mua.

Với một số sản phẩm bạn có thể mua ở một vài siêu thị quanh năm như circle K, Vinmart. Tuy nhiên bạn phải chủ động sắm sửa dần bởi nếu để sát Tết mua sắm, giá cả có thể tăng không lường trước được. Do đó thời gian sẽ gấp gáp hơn làm mình mua thiếu hoặc hết hàng từ trước. Với việc mua sớm bạn sẽ có khoảng thời gian ngắm nghía sản phẩm, được ưu đãi và giảm giá.

3. Tự làm một số thực phẩm đón Tết

Bên cạnh việc mua sắm Tết với các thực phẩm cần thiết, các mẹ có thể tự làm một số món dân gian như mứt tết, kim chi, dưa hành muối,… Đây đều là những món ăn quen thuộc của người Việt Nam trong Tết cổ truyền. Việc mua nguyên liệu tự làm cũng giúp gia đình thêm ấm cúng. Còn hơn thế nữa có thể tùy theo khẩu vị của mỗi người trong gia đình.

Hơn nữa, đây sẽ là một trải nghiệm cho trể nhỏ về giá trị truyền thống của Việt Nam.

4.Tận dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của doanh nghiệp.

Thời điểm gần Tết nguyên đán, đa số các thương hiệu sẽ thực hiện chương trình tri ân khách hàng hấp dẫn. Bạn phải thường xuyên theo dõi các chương trình này tại nơi bạn mua hàng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền chi tiêu đáng kể.

5. Lựa chọn những món ăn dễ nấu .

Đây là một yếu tố không thể thiếu những món ăn trong mâm cỗ tất niên và cúng tổ tiên ngày đầu năm. Những món ăn tất niên đơn giản như bánh chưng, luộc gà, giò tai, canh bóng, nem, miến được các mẹ ưa dùng nhất. Những món ăn kiểu phương Tây hấp dẫn không phù hợp trong các ngày linh thiêng này.

Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không mua sắm tết thôi nhỉ tại mamanbebe nhỉ!