5 bài hát Tết được ưa chuộng trong năm 2019

Mỗi khi Tết đến, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Nó là một sợi dây kết nối cảm xúc của tất cả thành viên trong gia đình.

Mỗi nẻo đường thường vang lên những giai điệu các ca khúc về mùa xuân là lòng người xôn xao, háo hức sắm sửa mọi đồ dùng cần thiết cho những ngày Tết. Với những ca khúc về mùa xuân thường có giai điệu vui tươi, trong sáng và góp phần vào không khí Tết thiêng liêng.

Chính vì vậy, Tetdangnho không thể không nói về những ca khúc, âm nhạc trong ngày Tết năm Kỷ Hợi 2019 này. Dưới đây là 5 bài hát Tết tượng trưng cho 5 sắc thái ngày Tết.

1.Bài hát Happy new year

Là một trong 5 bài hát Tết không thể thiếu, nhất là vào lúc giao thừa. Bài hát theo tiếng Anh mang lại cảm xúc bình yên lẫn những hi vọng vào tương lai. Với giai điệu tinh tế và không bao giờ bị lỗi mốt đối với mọi đất nước. Và theo truyền thống các cụ ngày xưa là cứ nghe thấy Happy New Year là thấy tết mặc dù không hiểu gì.

2. Khúc giao mùa

Ca khúc được thể hiện bởi ca sĩ Mỹ Linh, là ca sĩ nổi tiếng một thời của dân tộc. Dưới bàn tay sáng tạo lời bài hát cộng hưởng với các nốt được nhạc sĩ Huy Tuấn hiện thực hóa bài hát. Khúc gia mùa chọn thời gian là thời điểm đặc biệt của những người dân Việt Nam nói riêng và thế giời nói chung.

Khúc giao mùa đêm đến cảm giác ấm áp trong các ngày sum vầy gia đình. Dù có thân quen hay xa lạ tất cả đều dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

3. Ngày xuân long phụng sum vầy

Là một bài hát không thể không có tên trong 5 bài hát Tết. Không còn những từ ngữ nào để diễn tả về bài hát này. Nó tượng trưng đúng ngày Tết của Việt Nam nhất và mang đến cho người nghe một cảm giác vui vẻ, háo hức và lời cầu nguyện về một năm mới an lành.

4. Thì thầm mùa xuân

Được nhạc sĩ Ngọc Châu sáng tác và phối âm trong không khí sức sống của mùa xuân. Bài hát loại bỏ mùa đông lạnh lẽo, u ám, vươn mình tỉnh giấc sau một mùa đông lạnh giá. Khi đã trải qua hơn 2 thập kỉ tuy nhiên bài hát giúp con người hoài niệm về thời xa xưa của ông cha ta.

5. Tết đong đầy

Bài hát mới được ra MV gần đây được giới trẻ rất ưa chuộng trong năm nay. Bài hát dựa trên trong quá trình làm bánh chưng xanh của một vùng quê tuyệt vời của những người con đi làm xa trở về gia đình.

Xem thêm: Cách gói và nấu bánh chưng truyền thống nhé.

Trên đây là 5 bài hát Tết được ưa chuộng trong Tết năm nay. Tết đáng nhớ chúc các gia đình luôn luôn bình an mà nhất là những người con xa quê nên về vào những dịp Tết thiêng liêng này nhé.