Sức khỏe mùa Tết: Cách giã rượu nhanh nhất

Mỗi khi Tết đến chúng ta không thể nào tránh khỏi việc “quá chén” với những người thân hay bạn bè. Nếu là bình thường thì sức khỏe sẽ trở lại rất nhanh, nhưng mùa Tết thì không. Với mật độ uống bia rượu triền miên nhiều như vậy bạn cần ghi nhớ một số cách giã rượu nhanh nhất này ngay thôi. Tetdangnho sẽ giúp các quý ông biết cách giã rượu nhanh nhất. Chúng sẽ có ích cho sức khỏe của tất cả gia đình, nhất là những đàn ông trong gia đình của mình.

I. Những cách giã rượu nhanh nhất và đơn giản

  1.Sinh tố trái cây

Nước ép từ trái cây sẽ giúp bạn bù lại một lượng nước giúp giải độc cơ thể. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây giúp làm mát, giải độc gan, hồi phục cơ thể nhanh chóng.

  2. Nước ép cà chua

Khi bạn uống rượu đến một tầm nhất định sẽ trào ngược dạ dày và bị nôn có nghĩa là bạn đang mất đi một lượng kali, canxi và natri trong cơ thể. Chính vì thế, việc sử dụng loại nước ép này sẽ giúp bạn bổ sung lại toàn bộ những chất này. Toàn bộ các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn.

  3.Nước lọc

Đây là cách truyền thống mà đơn giản được ông cha ta tận dụng từ xa xưa. Nước lọc là được sử dụng đến 70-80% một trong cách giã rượu nhanh nhất. Sau khi bạn uống rượu cổ của bạn sẽ có cảm giác rất khát, vì vậy uống thật nhiều nước để bù lại lượng cồn hao nước trong cơ thể bạn. Bạn cũng nên chú ý chỉ được uống nước lọc và không uống các loại chất có ga khác. Nếu bạn uống các loại chất có ga thì nó sẽ góp phần làm tăng nguy cơ ngộ độc  trong gan.

  4. Nước gừng

Cách này rất đơn giản chỉ cần bạn thái một củ gừng tươi và cắt lát mỏng đem sắc nước uống.. Bạn cũng có thể cho thêm ít mật ong để tác dụng giã rượu nhanh hơn.

  5. Nước cam

Trong nước cam chứa một lượng chất là fructose. Đây là chất tăng khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Do đó mà khi bạn uống một ly xong đi ngủ sẽ có cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn.

  6.Chè xanh

Chè xanh có chứa một lượng axit tanic có khả năng loại bỏ chất cồn trong rượu bằng đường nước tiểu. Vì thế khi uống một cốc chè xanh thật đặc cũng giải hết toàn bộ chất đọc trong cơ thể rất tốt.

Xem thêm: Cách làm bánh chưng truyền thống.

II. Có một số mẹo khác giúp bạn giải rượu nhanh nhất

Trước khi uống bia rượu bạn có thể ăn một chút thức ăn có nhiều dầu mỡ. Bởi vì khi bạn uống rượu vào những chất dầu mỡ còn đang bám trên dạ dày sẽ làm giảm thời gian ngấm rượu bia hơn.

Lưu ý: Cấm được uống rượu khi đói bởi vì khi ấy cơ thể của chúng ta đang thiếu rất nhiều các chất dinh dưỡng và háo nước. Do đó bạn nên ăn tạm một thực phẩm nào đó để chống rượu ngấm vào cơ thể một cách nhanh nhất.

Mật ong: Một loại thảo dược mà được thiên nhiên ban tặng cho con người. Loại thảo dược này bạn chỉ cần pha thêm một chút nước rồi khuấy lên sau rồi uống. Nó chứa một lượng chất ngọt chưa lên men, giải rượu rất nhanh .

Trên đấy là một số cách thường dùng giải rượu nhanh nhất mà hiệu quả, lâu dài. Các bạn còn cách nào khác hãy liên hệ tới dangnhotet@gmail.com. Chúng tôi sẽ tiếp thu các ý kiến thêm của các bạn nhé. Tetdangnho chúc các bạn có một Tết đáng nhớ, an toàn và có sức khỏe tốt nhất.