Theo các mẹ có nên mua máy hút sữa hay không?

Lần đầu làm mẹ, chắc chắn, sẽ có rất nhiều điều mà các mẹ cần chuẩn bị từ kiến thức chăm sóc con, kiến thức chăm sóc bản thân khi sinh nở, rồi sắm sửa đồ dùng cho bản thân và bé yêu… Và trong số hàng ngàn việc cần chuẩn bị như vậy, có một câu hỏi mà rất nhiều mẹ thắc mắc. Đó là: “Có nên mua máy hút sữa” hay không? Vấn đề này được đông đảo các mẹ bàn luận rôm rả trên nhiều diễn đàn và gửi thẳng câu hỏi cần được tư vấn về hòm mail của MamanBébé.

Có nên mua máy hút sữa hay không?
Có nên mua máy hút sữa hay không?

Và để giải đáp câu hỏi Có nên mua máy hút sữa hay không, MamanBébé sẽ giúp mẹ phân tích các cơ sở để xem xét nhé.

Đầu tiên, theo quan niệm của nhiều thế hệ đi trước, khi các bà, các mẹ chăm con vào thời xưa, máy hút sữa là sản phẩm rất hiếm gặp. Và cho đến thời nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng, máy hút sữa không tốt cho cả mẹ và con.

>>> Những yếu tố nào nên xem xét để biết máy hút sữa tốt nhất hiện nay?

Có thông tin cho rằng: Máy hút sữa làm mẹ và con xa cách, không xây dựng được sợi dây tình cảm giữa mẹ và bé. Vì thế, có nên mua máy hút sữa không, thì với họ, câu trả lời chắc chắn là không.

Máy hút sữa khá xa lạ với các mẹ, các bà thời xưa
Máy hút sữa khá xa lạ với các mẹ, các bà thời xưa

Nhưng liệu thực sự, mẹ không mua máy hút sữa vì thông tin trên thì có chính xác? Trong khi không hề có một nghiên cứu khoa học nào rút ra kết luận trên? Đây chỉ là một quan niệm dân gian không có cơ sở và đã loại đi toàn bộ những lợi ích tuyệt vời mà máy hút sữa mang lại cho mẹ.

Với những mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua máy hút sữa là có thì họ chắc chắn, đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng dựa trên những kiến thức khoa học chuẩn xác và được hưởng những điều tuyệt vời mà chiếc máy này mang lại.

Chị Thanh Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ với MamanBébé: “Lúc đầu, nghe các bà nói về việc máy hút sữa không tốt, mình cũng khá phân vân và định không mua máy nữa. Nhưng sau khi trao đổi trực tiếp với bác sĩ về vấn đề có nên mua máy hút sữa hay không và được bác sĩ tư vấn thì mình đã mua máy hút sữa ngay lập tức. Sau khi sinh bé, máy hút sữa đã giúp mình rất nhiều trong việc chủ động bảo quản và lưu trữ sữa cho bé. Quyết định mua máy hút sữa là một quyết định rất đúng đắn và mình hài lòng với điều này”.

Nhưng với các mẹ ngày nay, máy hút sữa là rất cần thiết
Nhưng với các mẹ ngày nay, máy hút sữa là rất cần thiết

Một bà mẹ khác là chị Lưu Hòa (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nêu quan điểm: “Khi nghỉ sinh, mình có khá nhiều thời gian để chăm sóc bé. Vậy nhưng, hết 6 tháng nghỉ, mình phải quay lại công sở làm việc. Thời điểm đó mình rất lo lắng vì sợ con không có sữa mẹ để uống. Nhưng nhờ máy hút sữa mà mình không phải suy nghĩ nhiều nữa. Trước khi đi làm là mình lại hút sữa và để sẵn trong bình hoặc túi trữ sữa tiệt trùng nếu sữa nhiều. Khi con đói thì có bà ở nhà cho con uống sữa thay mình. Vì thế, khi có bạn bè hay người thân sắp sinh nở, mình đều khuyên có nên mua máy hút sữa vì đây là sản phẩm cực hữu ích cho mọi bà mẹ”.

Qua các chia sẻ trên, hy vọng các mẹ đã có thêm những đánh giá khách quan và cụ thể về việc có nên mua máy hút sữa hay không. Hy vọng máy hút sữa sẽ mang lại những điều tuyệt vời cho mẹ trong quá trình sử dụng.