Máy hút sữa tốt có cần chạy êm không các mẹ?

Máy hút sữa tốt là một vật dụng hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không còn xa lạ với các mẹ ngày nay. Tuy vậy, có rất nhiều các thắc mắc cũng như vấn đề liên quan sản phẩm này mà mẹ cần được tư vấn.

Nhất là với các mẹ lần đầu trải nghiệm, sử dụng máy hút sữa. Thậm chí, có nhiều mẹ đã dùng máy hút sữa lâu rồi mà vẫn chưa nắm rõ hoặc chỉ nắm được các thông tin chung chung. Cũng giống như các sản phẩm khác, các mẹ đều mong muốn có được một chiếc máy hút sữa, có tính bền lâu và an toàn khi sử dụng.

Một sản phẩm máy hút sữa tốt cho mẹ
Một sản phẩm máy hút sữa tốt cho mẹ

Những tiêu chí nào được mẹ đặt ra đối với sản phẩm này? Có mẹ dễ tính thì chỉ cần một chiếc máy đơn giản, dễ sử dụng và tiện lợi. Còn có những mẹ khó tính hơn, tìm hiểu kỹ lưỡng hơn sẽ nhận thấy, để đánh giá được sản phẩm nào là máy hút sữa tốt nhất hiện nay thì phải dựa trên rất nhiều yếu tố.

Đó không chỉ là về tên tuổi thương hiệu, về xuất xứ sản phẩm mà quan trọng nhất là tính năng và công dụng của máy hút sữa. Một trong những vấn đề mà các mẹ đã sử dụng máy hút sữa hay thắc mắc gửi về hòm thư tư vấn của MamanBébé nhất chính là việc có hay không sự khác nhau về lợi ích gữa các sản phẩm máy hút sữa?

Làm sao để biết được máy hút sữa phù hợp với mẹ? Và tiêu chí máy hút sữa chạy êm vì sao lại đứng đầu trong các tiêu chí lựa chọn máy hút sữa tốt cho mẹ?  

Đi tìm câu trả lời cho từng vấn đề, mẹ có thể nhận thấy, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu, các nhà sản xuất máy hút sữa khác nhau. Chính vì lẽ đó, các sản phẩm cũng có những công dụng khác nhau. Về cơ bản, mọi sản phẩm đều có những lợi ích căn bản của máy hút sữa. Nhưng sẽ có các dòng máy hút sữa cao cấp, máy hút sữa tốt hơn được trang bị những tính năng riêng biệt.

Máy hút sữa cần được trang bị nhiều chế độ hút
Máy hút sữa cần được trang bị nhiều chế độ hút

Để lựa chọn máy hút sữa phù hợp với mẹ, mẹ cần chú ý ít nhất tới hai điểm liên quan chặt chẽ nhất tới bản thân khi sử dụng máy hút sữa là phễu chụp hút sữa và chế độ hút sữa.

Đối với phễu chụp, mẹ hãy chọn chiếc máy hút sữa được trang bị nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn để mẹ có thể dễ dàng chọn lựa phễu chụp vừa vặn với bầu ngực. Điều này sẽ giúp mẹ có được sự thoải mái nhất khi hút sữa.

Đối với chế độ hút sữa, mẹ nên chọn một chiếc máy có sự đa dạng về cả lực hút và nhịp hút. Vì mỗi mẹ lại có cảm nhận cơ thể khác nhau nên nếu máy hút sữa có quá ít điều chỉnh về chế độ sẽ khó lòng đáp ứng được nhu cầu cho người dùng. Và nếu điều đó xảy ra, máy hút sữa tốt cũng không còn được công nhận vì chế độ hút ảnh hưởng rất lớn tới lượng và chất của sữa mẹ. Một chế độ không cho mẹ sự phù hợp, sự an tâm khi sử dụng sẽ khiến các tiêu chí trên bị giảm đi đáng kể.

Máy càng có nhiều chế độ hút sữa, mẹ càng thêm lựa chọn
Máy càng có nhiều chế độ hút sữa, mẹ càng thêm lựa chọn

Và cuối cùng, điều khiến mẹ canh cánh trong lòng mỗi khi dùng máy hút sữa chính là tiếng ồn do máy gây ra. Đã có khá nhiều mẹ phàn nàn rằng máy hút sữa mà họ đang dùng tạo âm thanh rất lớn khiến họ cảm thấy ái ngại mỗi khi hút sữa tại công sở hoặc ở nhà. Do vậy, nếu mẹ đang chuẩn bị mua máy hút sữa thì đừng quên chọn máy hút sữa thật êm ái, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh nhé.

Trên đây, MamanBébé đã cùng mẹ đi tìm câu trả lời cho một số khúc mắc về máy hút sữa tốt. Hy vọng mẹ sẽ sớm tìm được máy hút sữa như ý muốn với những thông tin trên.